Đắp mặt nạ quá nhiều có tốt không

Câu hỏi:

Tôi thường xuyên đắp mặt nạ, cứ mỗi tuần 3 lần. Nhiều hôm đắp xong thì tôi ngủ quên tới sáng mới tháo ra. Liệu để lâu như thế có tốt không? (Giang Châu, Tp.HCM)

Trả lời:

Chào bạn,

Trước hết, việc bạn đắp mặt quá lâu là không hề tốt. Đắp mặt nạ lâu đồng nghĩ với việc da của bạn sẽ dễ bị khô và mất đi độ ẩm tự nhiên. Da bạn sẽ như bị thít lại và lâu dài sẽ gây nên những nếp nhăn mới. Chưa kể với loại mặt nạ có tính lột tẩy cao, đắp mặt lâu có thể khiến da bạn bị mài mòn, bị dị ứng, ngứa ngáy. Bạn chỉ nên đắp từ 10-20 phút, tùy từng loại mặt nạ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đắp mặt nạ quá nhiều trong tuần. Thậm chí với một số mặt nạ, bạn chỉ được đắp 1 lần/ tuần. Đắp mặt nạ quá nhiều dễ khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ bề mặt da, làm da bạn đề kháng kém với môi trường và dễ tổn thương.

Nếu có thể, bạn hãy nhờ sự tư vấn của chuyên gia, bác sĩ da liễu về thời gian đắp mặt cũng như tần suất đối với loại mặt nạ bạn đang dùng.

Các câu hỏi liên quan

Bình luận Facebook

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "0933083486" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.